Home » Event & Teambuilding » Kịch bản teambuilding của công ty tổ chức teambuilding.

Kịch bản teambuilding của công ty tổ chức teambuilding.

Với các chương trình team building out door kịch bản khung của một chương trình có thể chia thành các phần cơ bản : Chia đội chơi, khởi động vui vẻ, nhẹ nhàng. Phổ biến luật chơi. Kết thúc chương trình. Ban tổ chức sẽ ghi lại hình ảnh của các đội ở mỗi phần chơi. Và sẽ chiếu lại trên slide, những hình ảnh ấn tượng và chia sẻ lại kinh nghiệm thất bại của các đội , và chia sẻ kinh nghiệm của đội chiến thắng.

Chia đội 

Các thành viên tập trung lại chia thành đội. Ban tổ chức sẽ phát cho mỗi đội áo đồng phục, dây  màu chia đội, cờ… Mỗi đội phải tự thiết kế biểu tượng (logo), câu khẩu hiệu (slogan)…cho đội mình, chọn đội trưởng, đặt tên đội. Các thành viên phải thể hiện tinh thần tham gia hết mình.

 

khoi dong team duilding
Khởi động chương trình team building
cac doi tu thiet ke slogan cua doi minh
Các đội đặt tên cho đội, và thiết kế cờ cho đội của mình

Chương trình chào mừng, khởi động teambuilding
Các đội đã được phát áo, cờ để chuẩn bị cho chương trình. Mỗi đội tự thiết kế biểu tượng, slogan cho mình. Bước khởi đầu của teambuilding. Sau đó tự mỗi đội sẽ thể hiện ý nghĩa với ban tổ chức về tên, slogan, tiếng reo của nhóm. Phần này cũng được tính điểm.

Cac doi thiet ke slogan
Đặt tên slogan và cam kết quyết tâm của các đội

BẮT ĐẦU THỬ THÁCH
Khởi đầu, để tạo nên sự liên kết đối với các thành viên trong đội, trò chơi BƯỚC  CHÂN ĐOÀN KẾT được tiến hành. Mọi thành viên sẽ được ban tổ chức phát khăn  quàng, dụng cụ này dùng để kết nối những bàn chân cuả những thành viên trong đội lại với nhau và nhiệm vụ của toàn đội là phải làm như thế nào để cùng nhau khởi  động khi những bàn chân bị cột chặt với nhau để về đích trong thời gian nhanh nhất. Mục đích của trò chơi thể hiện sự ăn ý hợp tác của cả đội khi thực hiện bất cứ một công việc nào.

tro choi buoc chan doan ket
Bước chân đoàn kết
ve dich chien thang
Về đích chiến thắng

Tiếp theo, các thành viên trong đội tiếp tục thể hiện tinh thần đồng đội qua sự khéo léo của toàn thân của mỗi cá nhân. Trò chơi ĐỊNH VỊ TOÀN CẦU là một trò chơi mà  trong kế hoạch teambuilding nào cũng phải có bởi ngoài sự khéo léo của cá nhân khi thi đấu thì kết hợp sự khéo léo của cả toàn đội trong một trò chơi là khó nhất. Trò chơi này thể hiện sự kết hợp các thành viên với nhau trong hành động.

Trò chơi teambuilding định vị toàn cầu
Trò chơi teambuilding định vị toàn cầu

Mục đích trò  chơi này làm cho các thành viên xích lại gần nhau hơn, tạo nên sự thân thiện trong
tập thể.
Tiếp theo các đội sẽ tham gia một trò chơi có tên ĐÔI HÀI VẠN DẶM. Trò chơi này cũng đòi hỏi các thành viên phải phối hợp nhịp nhàng để cùng đi trên một dụng cụ được buộc dây và mỗi thành viên sẽ nắm một cặp dây và đứng trên đó tựa như một đôi giày. Mỗi đội như vậy sẽ cùng nhau vượt qua chướng ngại vật trên đường và về  đích trong thời gian sớm nhất. Trò chơi này tạo cảm giác vui vẻ cho các thành viên trong đội.

tro choi doi hai van dam
Game Đôi dày vạn dặm

Các thành viên tiếp tục tham gia vào trò chơi BÁNH XE THẦN TỐC. Trò chơi này đề  cao vai trò của người đội trưởng. Mô hình trò chơi được thực hiện trên một trục đường quanh co và người đội trưởng dẫn đầu là người quyết định đường đi của bánh xe. Ngoài việc về đích nhanh nhất thì mỗi đội như vậy khi đi trên đường phải nhặt những vật phẩm được đặt sẵn trên đường theo kiểu zik zăk và phần quyết định đội thắng cuộc là đội nhặt được nhiều vật phẩm nhất.

Trò chơi bánh xe thần tốc
Trò chơi bánh xe thần tốc

Tiếp theo là một trò chơi tuy khó nhưng thể hiện sự khéo léo của các thành viên trong cùng một đội. Trước khi tham gia, người đội trưởng phải bàn kế hoạch cùng với các đội viên của mình làm như thế nào để VÒNG TRÒN OLYMPIC xuyên suốt  từ đầu hàng đến cuối hàng, tất nhiên nhanh nhất sẽ là đội thắng cuộc.
Sự khéo léo và tính đồng đội cũng được sử dụng trong trò chơi tiếp theo.

Game vòng tròn oplympic
Game vòng tròn oplympic

 

Trò chơi có tên gọi là CHUNG SỨC THÁO BOM. Ban tổ chức sẽ thiết kế cho các đội một cấu  trúc trò chơi như sau: có một vòng tròn, ở giữa đặt một bức mật thư( tùy nội dung), nằm đè trên mật thư là một vật tượng trưng cho một quả bom, sẽ có 4 sợi dây nối với quả bom(4 sợi dây sẽ có độ giãn khác nhau) và các thành viên trong đội sẽ hợp tác như thế nào để nhấc quả bom lên và di chuyển ra khỏi vòng tròn từ đó bức mật thư sẽ được tìm thấy và được giải.

Chung sức tháo bom
Chung sức tháo bom

Tương tự cũng có thêm một trò chơi GỠ MÌN nhưng ở trò chơi này đòi hỏi sử dụng sức nhiều của các đồng đội. Các thành viên trong đội phải dùng dây để nâng một đồng đội của mình để gỡ những quả mìn nằm trong vòng tròn rải đầy mìn mà chân của các đồng đội không được chạm vào vòng tròn đó.

Game team building gỡ mìn
Game team building gỡ mìn

Tiếp theo sẽ có một game hoành tráng, trò chơi gọi là TRUYỀN TIN TRÊN BIỂN. Trò chơi này các bạn sẽ được sử dụng phương tiện vận chuyển là ca nô. Và trò chơi này được sự hỗ trợ bởi người lái ca nô. Tuy nhiên nhanh hay chậm vẫn phụ thuộc vào các đội chơi lúc xuất phát.

truyen tin
Truyền tin

Một trò chơi cũng thú vị không kém đó là ngoài việc kết hợp nhịp nhàng hoạt động của các thành viên trong đội thì trò chơi còn tạo tiếng cười sảng khoái cho khách du lịch đó là ĐUA THUYỂN TRÊN CÁT. Các thành viên trong đội xếp thành hàng nhưng ngồi bệt xuống cát, hai chân của người ngồi sau để quặp vào người ngồi trước, hai tay chống xuống cát và bộ phận này chính là tay chèo. Khi nghe hiệu lệnh xuất phát thì các đội sẽ dùng tay nâng mình lên và di chuyển con thuyền lớn của cả đội. Trò chơi này đòi hỏi các thành viên phai phối hợp nhịp nhàng và trong lúc chơi thì có những động tác không cười không được.
Là một trò chơi cũng mang tính đồng đội nữa đó là ĐUA TRÂU MIỀN BIỂN. Trò chơi này cần sự giúp sức bởi những đồng đội khỏe mạnh nhưng rất vui, tạo tiếng cười sảng khoái. Một trò chơi thể hiện tinh thần vì đội của mình, mang tính chất cống hiến. Cũng có thể một thành viên nào đó quá vì tập thể mà trên mình không còn gì ngoài…….!!!!!!
Trò chơi này gọi là CÂY TRE TRĂM ĐỐT.
Trong những lúc cả đội lạc trong rừng thiêng nước độc, có biết bao nhiêu hiểm nguy rình rập, lúc đó đòi hỏi cả đội phải cùng nhau hiệp sức lại để vượt qua những thử  thách. Vì vậy những trò chơi mang tính đồng đội cũng được thử sức cũng được ứng dụng trong địa hình đồi núi. Đây là trò chơi mang tính khẳng định bản thân mình. Khi gặp những vị trí cheo leo hiểm trở nhưng phải bằng tự lực bản thân để vượt qua. Trò chơi này được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống qua việc tự giải quyết công việc theo chiều hướng có thể
nhất.
Tiếp theo là một trò chơi rất thú vị đòi hỏi toàn đội phải tính toán làm sao cho hợp lý trong một trò chơi lúc đầu tưởng rất dễ nhưng khi tiến hành trò chơi thì không ít đội  đã thất bại. Một mô hình lưới trông giống như mạng nhện. Trên đó bao gồm nhiều ô lưới nhỏ. Mỗi thành viên trong đội sẽ vượt qua mạng nhện thông qua những ô nhỏ trên đó nhưng không được làm rung mạng nhện. Ô nào đã sử dụng rồi thì được đánh dấu, người tiếp theo không được qua bằng đường đó


 MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Công ty TNHH ĐT DV Vận tải & Du lịch Netviet
GP lữ hành Quốc tế: 01-616/TCDL – GP LHQT
Vpgd Hà Nội : P303, Tầng 3 Tòa Nhà 18T1, Lê Văn Lương,  Hà Nội.
Điện thoại: 0463.289.845
Email: sales@dulichnetviet.net

 

Xem nhanh

Lập kế hoạch để Tổ chức sự kiện chạy Roadshow thành công

Roadshow (biểu diễn lưu động) là một trong những xu hướng quảng cáo đang được người …

error: Content is protected !!