Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch Bali » Bali điểm đến khám phá những thị trấn có một không hai

Bali điểm đến khám phá những thị trấn có một không hai

Bất kể ai đến Indonesia luôn là điểm đến thu hút du khách Âu – Mỹ. Không phải ngẫu nhiên nơi đây lại hút du khách trẻ đến vậy. Một trong những nơi khiến người ta say mê khi đến đây đó là “thủ phủ tâm linh” Ubud của Bali.
Có những nơi giống như Hội An của Việt Nam

Bali được mệnh danh là thị trấn của những điều kinh ngạc nhất thế giới. Và điều đầu tiên dịch vụ thuê xe 45 chỗ muốn bạn biết đó chính là Ubad. Dọc đường đến đây là những làng nghề truyền thống. Có những đoạn mà đi qua, du khách Việt sẽ nghĩ mình đang ở trên đường Hội An.

Những xưởng đá nối tiếng nhau hai bên đường với hàng trăm kiểu dáng kích thước đa dạng. Đây cũng là các người dân bản địa thể hiện sự tôn kính và tín ngưỡng Hindu, phù điêu theo phong cách Bali. Sau làng đá là làng gỗ với những vườn tượng khổng lồ – theo phong cách châu Phi, nơi sống động với những linh vật của tín ngưỡng Hindu trong đủ các tư thế.

Bali điểm đến khám phá những thị trấn có một không hai 1

Khu trung tâm Ubud mang hơi thở của một thị trấn miền núi, với những con phố hẹp và dốc. Hai bên đường, xen kẽ giữa những khu nhà cổ là các quán cà phê nhỏ sâu hun hút, dẫn thẳng ra những cánh đồng lúa phía sau. Nơi này hầu như không có những tiếng xe làm phiền đến giấc ngủ của người dân và du khách.

Những câu chuyện diệu kỳ của putu

Những câu chuyện từ putu được ví như câu chuyện nghìn lẻ một đêm về bali. Sau những ngày rong ruổi trên đường, bạn hãy dừng chân ở một nhà người dân nào đó và tận hưởng không khí cổ tích từ những câu chuyện của người dân xứ Bali, dịch vụ thuê xe 45 chỗ vô cùng ấn tượng với cách kể chuyện của họ.

Những câu hỏi về nghi thức cúng lễ ba lần trong ngày với gạo, nước, hoa và trái cây dẫn chúng tôi ngược dòng thời gian về đầu thế kỷ 16, khi tổ tiên của Putu – những người trung thành với hoàng gia Majapahit di cư đến Bali sau khi bị người Hồi giáo nhập cư đẩy khỏi Java, kết thúc 3 thế kỷ bá chủ những quần đảo Đông Nam Á bao trùm Indonesia, Malaysia, Nam Thái Lan, Singapore, Brunei… Chúng ta cảm thấy có những nét tương đồng với câu chuyện Mị Châu Trọng Thủy của của chúng ta. Những kết nối lịch sử đó đã khiến cuộc sống tâm linh, văn hóa của người Bali được phong phú hơn.

Bali điểm đến khám phá những thị trấn có một không hai 2

Chính vì thế, dù là điểm đến du lịch lớn nhất của Đông Nam Á, Bali không bị bao phủ bởi vẻ thương mại. Chợ nghệ thuật Ubud vẫn đậm đặc tính địa phương với ti tỉ món đồ thủ công mỹ nghệ, rẻ đến nỗi tưởng như bạn có thể mua bằng bất kỳ mức giá nào, chỉ cần đủ dũng cảm để mặc cả: những tấm chăn ghép khâu tay vài trăm ngàn đồng, phù điêu khắc gỗ lớn như tấm ván lướt sóng giá chưa tới trăm ngàn đồng, hay những nhạc cụ độc đáo đầy màu sắc chỉ dăm chục ngàn đồng.

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?