Home » Event & Teambuilding » Tư vấn Kỹ năng làm việc nhóm » ĐÂU LÀ NHỮNG VIỆC CẦN ÁP DỤNG CHO TEAMBUILDING TẠI NƠI LÀM VIỆC?

ĐÂU LÀ NHỮNG VIỆC CẦN ÁP DỤNG CHO TEAMBUILDING TẠI NƠI LÀM VIỆC?

Bạn không cần phải chi quá nhiều tiền để tổ chức những buổi teambuilding tại công ty của mình bởi những buổi như thế không cần quá phô trương và phức tap. Bạn chỉ cần tạo ra một không gian đơn giản để mọi người có thể “hòa lẫn” vào với nhau. Đó có thể là một bữa cơm trưa cùng nhau, một buổi họp với chủ đề teambuilding hay một cuộc dã ngoại với sự tham gia của tất cả mọi người!

Và dưới đây sẽ là những hoạt động tham khảo mà bạn nên sử dụng cho team của mình

“BỮA TRƯA VUI VẺ” VỚI TEAMBUILDING

Việc làm này đã được áp dụng rất rộng rãi tại các công ty nước ngoài, và tính hiệu quả của nó cũng đã được chứng minh. Hãy cho tất cả mọi người ở công ty ăn trưa cùng nhau và hãy phân chia họ ra các nhóm 10 người một, tạo điều kiện giúp họ quen biết lẫn nhau, cũng như bàn bạc những vấn đề liên quan tới công việc.

Một cách thú vị khi bạn phân chia người cho từng nhóm đó là bạn có thể viết số lên mặt sau của chiếc đĩa ăn. Những người nào có cùng số “1” sẽ ngồi ăn và nói chuyện với nhau tại thư viện… Những người có cùng số “2” sẽ gặp nhau và cùng thưởng thức bữa trưa trong phòng họp hội nghị,… Cách sắp xếp ngẫu nhiên này sẽ vô tình đưa mọi người trong công ty gần gũi với nhau hơn!

CHO TEAM TRẢI NGHIỆM VIỆC LÀM CỦA NHỮNG TEAM KHÁC

Có thể sẽ hơi mới mẻ với nhiều người, nhưng cách này thực sự rất hiệu quả trong việc phát triển tinh thần teamwork của cả nhóm. Hãy để cho cả đội được tham gia buổi thực tế, tham quan cách làm việc của những nhóm khác. Tất cả các thành viên luôn có sự tò mò về những công việc của các đội khác trong cả quá trình dự án. Và hãy giúp họ thỏa mãn sự tò mò đó bằng cách này.

Không những xây dựng thêm tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong nhóm hiện tại, phương pháp này còn giúp gắn kết các thành viên của các nhóm khác nhau, hiểu thêm về nhau và về công việc của nhau.

TẠO KHÔNG GIAN TEAMBUILDING THOẢI MÁI

Hãy cố tạo một căn phòng có đầy đủ ghế tựa, ghế dài, những gói snacks hoặc những đồ ăn nhẹ để buổi teambuilding diễn ra một cách dễ chịu và thoải mái nhất. Những câu chuyện, những lời bàn bạc sẽ trở nên bớt căng thẳng hơn nếu như có những đồ ăn hay thức uống nhẹ như thế được chuẩn bị

DÙNG “ICEBREAKER”

“Icebreaker” (Kẻ phá vỡ sự lạnh giá) là thuật ngữ được sử dụng trong teambuilding, chỉ một người, một vật có khả năng xóa tan sự căng thẳng, áp lực hay khoảng cách xa lạ giữa hai người hoặc giữa nhiều người với nhau. Những nhóm, những team thường xuyên gặp nhau thì có lẽ không cần dùng phương pháp này. Tuy nhiên, đối với các team ít khi có những cuộc họp, hãy cố tạo ra những Icebreakers thật hấp dẫn để đưa mọi người lại gần nhau hơn. Bạn có thể tham khảo những Icebreaker hay được sử dụng trong teambuilding tại đây.

TỔ CHỨC NHỮNG BUỔI TRAINING NHÓM

Khi có thành viên mới gia nhập vào đội ngũ của mình, việc Training cho thành viên mới đó có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Không chỉ cung cấp cho họ những kỹ năng cần thiết cho công việc mà còn tạo điều kiện để họ cùng những thành viên cũ có cơ hội làm quen với nhau.

Bạn cũng có thể để cho một hoặc một nhóm thành viên nào đó làm mentor(những người hỗ trợ) cho những thành viên có kỹ năng chưa hoàn thiện. Nó sẽ giúp cho mối quan hệ giữa các thành viên trở nên tốt hơn rất nhiều, chất lượng công việc cũng được nâng cao.

TÀI TRỢ CHO NHỮNG HOẠT ĐỘNG THỂ THAO VÀ THỂ HÌNH NHÓM

Công ty có thể tài trợ cho những hoạt động thể thao như bóng chày, golf, bóng rổ, bowling, bóng đá,… để khuyến khích sự tham gia của các thành viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tài trợ cho chương trình chạy của công ty mình. Hãy tưởng tượng nhân viên của bạn đều mặc đồng phục của công ty và chạy thi dưới sự chứng kiến của hàng trăm người ngoài xã hội. Điều đó không chỉ giúp công ty bạn có được cái nhìn tốt của mọi người mà còn giúp các thành viên gắn bó hơn nhiều.

Sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn có thể tổ chức cho cả nhóm đi tập Yoga ngay tại công ty. Việc này sẽ khiến cải thiện được cả thể lực lẫn tính thần và sự gắn kết của mọi thành viên trong nhóm

LÊN LỊCH NHỮNG CUỘC NÓI CHUYỆN THÚ VỊ

Hãy mời một diễn giả bên ngoài hoặc có thể một nhân viên có một sở trường gì đó đặc biệt lên chia sẻ kinh nghiệm và kể những câu chuyện cho cả nhóm nghe. Diễn giả sẽ có trách nhiệm vừa chia sẻ vừa cố tạo ra những cuộc debate, tranh luận cho toàn bộ thành viên nhằm góp phần tăng thêm tinh thần teamwork của nhóm

NHỮNG LỚP HỌC VÀ SỰ KIỆN VUI NHỘN

Vào mỗi cuối tuần làm việc, hãy tổ chức một số sự kiện hoặc lớp học nhẹ nhàng, kêu gọi các thành viên hoặc thậm chí gia đình của họ tham gia. Những sự kiện, lớp học đó có thể đơn giản như học làm bánh, thi nấu ăn,… sẽ làm tăng không nhỏ khả năng làm việc nhóm của từng thành viên trong team của bạn.

GIA TĂNG CÁC CÂU LẠC BỘ SỞ THÍCH CHO CÁC THÀNH VIÊN

Các thành viên có thể cùng lập câu lạc bộ như: câu lạc bộ nhiếp ảnh, câu lạc bộ thể thao điện tử, câu lạc bộ đàn hát,…Sau giờ làm việc, đó chính là những thú vui, những hoạt động mà các thành viên nên tham gia để có thể quen biết nhau nhiều hơn nữa

KHUYẾN KHÍCH TEAM THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN

Tổ chức các hoạt động từ thiện, quyên góp ủng hộ thiên tai, giúp xây dựng nhà cửa tạm trú cho người nghèo,… Những hoạt động đó khiến cho công ty của bạn nhận được nhiều lời khen tích cực từ cộng đồng và cũng khiến các thành viên gắn bó, đoàn kết thêm hơn.

TỔ CHỨC CÁC BUỔI CHO GIA ĐÌNH CỦA THÀNH VIÊN TRONG CÔNG TY

Những hoạt động giao lưu kiểu này nên được khuyến khích và mở rộng rộng rãi hơn trong công ty của bạn. Đó là thời điểm thích hợp để gia đình của các thành viên quây quần bên nhau, tạo dựng được nhiều thêm các mối quan hệ với gia đình của các đồng nghiệp khác.

Bạn có thể tổ chức những buổi như thế này nhân dịp Trung Thu, NOEL hay là dịp Tết, dịp nghỉ lễ,… Chắc chắn rằng hoạt động teamwork sau này cũng như hiệu quả của công việc sẽ tăng lên rất nhiều lần.

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?