Home » Event & Teambuilding » Lễ kỉ niệm thành lập công ty » Dịch vụ cho thuê MC Teambuilding và MC sự kiện

Dịch vụ cho thuê MC Teambuilding và MC sự kiện

MC Team Building là ai?

Có một cách nói ví von nhằm nhấn mạnh vai trò của MC Teambuilding trong các chương trình team building đó là “MC là linh hồn của của chương team building”. Thật vậy các bạn ạ. Vai trò của người MC rất quan trọng, anh ta chính là người khơi gợi lên ngọn lửa, bùng cháy đam mê, để rồi đưa chương trình đến độ “thăng hoa”.

Các doanh nghiệp thường có xu hướng chọn MC team building thuê ngoài như thuê , một số doanh nghiệp lại chủ trương sử dụng chính nhân viên của mình để làm MC cho các chương trình sự kiện doanh nghiệp, đó cũng là phương án tiết kiệm chi phí. Cách làm đó không sai, nhưng cũng không đúng và không nên. Có câu nói rằng: “Bụt chùa nhà không thiêng” là để nhấn mạnh vai trò của những nhân tố bên ngoài bao giờ lời nói và cách làm cũng tác động mạnh mẽ đến nhân viên của công ty bạn hơn là người trong nhà.

Vậy,  MC Team Building là ai? Người dẫn chương trình (còn gọi là em-xi – MC, do gọi tắt từ tiếng Anh: Master of Ceremonies) theo nghĩa thông thường trong tiếng Việt được hiểu là người hướng dẫn khán thính giả trong một buổi trình diễn và được xem là nghiệp vụ thuộc về nghệ thuật giải trí.

Tuy nhiên, theo nghĩa rộng lớn thì người dẫn chương trình là người nói trước công chúng, lôi cuốn sự chú ý của công chúng hướng về họ để dẫn dắt công chúng tương tác và hòa nhập vào sự kiện, bất kể đó là sự kiện giải trí hay lễ nghi, bất kể đó là trên truyền hình hay ngoài đời thực. Tùy vào vai trò của họ mà có những danh xưng khác nhau, bao gồm: điều phối viên (hướng dẫn các hoạt động thuộc về lễ nghi), hoạt náo viên (dẫn dắt và làm cho không khí sôi động, tưng bừng lên), phát thanh viên hoặc xướng ngôn viên (truyền đạt nội dung của một chương trình đã có kịch bản được biên tập), host (chủ trì một cuộc thi trên truyền hình, trò chơi truyền hình, truyền hình thực tế hay talk show), video jockey hay VeeJay – VJ (người giới thiệu các bài hát, video clip trên kênh truyền hình ca nhạc)…

Biên tập viên (news anchor) và thông tín viên (reporter) tin tức, thời sự trên truyền hình tuy cũng được xếp vào nhóm người dẫn chương trình nhưng họ có nghiệp vụ chuyên môn thuộc về truyền thông báo chí chứ không phải nghệ thuật giải trí. Hướng dẫn viên du lịch, phát ngôn viên của tổ chức, thuyết trình viên và diễn giả mặc dù nói trước công chúng, nhưng họ không được xem là người dẫn chương trình.

Thuê MC Team Building mang lại lợi ích gì?

Thuê MC Team Building khiến bạn dễ dàng enjoy vào chuyến đi hơn vì bạn không cần lo nghĩ gì cả. MC Team Building là người chăm sóc đoàn khách của bạn từ A-Z.
Thuê MC Team Building cũng khiến chương trình của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách mời của doanh nghiệp bạn.
MC Team Building nhiều năm kinh nghiệm nên khả năng nắm bắt và giải quyết tình huống tốt sẽ khiến khiến chương trình của công ty bạn trở nên trọn vẹn hơn.

Phong Cách MC Team Building

Nói về phong cách của MC thì 1000 trang giấy cũng không thể nói hết. Mỗi MC team building có một phong cách khác nhau, thường họ tạo ra sự khác biệt để ghi dấu ấn trong mắt người tham gia, đó chính là những điểm không thể nhầm lẫn tạo nên thương hiệu của cả MC team building lẫn công ty team building.
Có rất nhiều cách để phân loại phong cách team building của mc. Ví dụ: tôi phân loại theo đối tượng khách mời thì có mc phong cách sang trọng, quý tộc; hoặc mc phong cách bình dân. Hoặc mc chuyên team building trong ngành du lịch và mc từ sân khấu điện ảnh bước ra. Mc team building thiên về độ “động” có phong cách sôi động “quẩy” và mc team building trầm lắng thiên về độ đọng. Phân loại theo vùng miền: mc phong cách miền Bắc, mc phong cách miền Nam, mc phong cách miền Tây, mc chỉ dành cho “dân Tây” :). Vâng vâng, rất nhiều quý vị ạ.

Chọn MC Team Building Phù Hợp

Nên chọn MC team building nam hay MC team building nữ?
Câu trả lời là cả hai.
Tùy vào yêu cầu cụ thể, công ty sẽ bố trí MC nam hoặc MC nữ phù hợp để hài hòa các mối quan hệ và giúp người tham gia tương tác thoải mái và thích thú hơn vì có sự “hòa hợp âm dương”.
– MC nữ: Phù hợp cho các chương trình nhẹ nhàng, ít di chuyển, ít mất sức, trang nhã, lịch sự, và những events không thể sử dụng MC nam.
– MC nam: Phù hợp cho tất cả các chương trình nếu không có yêu cầu đặc biệt.

Ngoài ra, để chọn mc phù hợp với từng chương trình sự kiện và team building cụ thể, chúng ta cần xét đến tính chất của chương trình, sau đó chọn một phong cách mc team building hay mc sự kiện phù hợp như tôi đã đề cập rồi ở phần bên trên. Việc chọn lựa mc tốt và phù hợp sẽ quyết định đến mức độ thành công của chương trình sự kiện nên quý vị phải cân nhắc kỹ càng nếu đó là một sự kiện cực kỳ quan trọng đối với công ty của quý vị.

Đối với những chương trình du lịch có kết hợp team building thì đơn giản hơn, không quá cầu kỳ như các sự kiện lớn. Tuy nhiên việc tìm kiếm và thuê được mc team building chuyên nghiệp, có kinh nghiệp tổ chức và khuấy động sẽ giúp chương trình team building của quý vị thành công ngoài cả sự mong đợi.

Giới Thiệu MC Team Building

MC team building của công ty  là đội ngũ MC cơ hữu luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu quý vị. Chuyên nghiệp, uy tín, chi phí hợp lý nhất. Cho thuê mc team building chuyên nghiệp tại Việt Nam với đội ngũ các mc giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, năng động, hài hước, nhiệt tình, tận tâm,…sẽ giúp quý vị kích hoạt sự nhiệt nhuyết, sự bùng cháy để cuối cùng vỡ òa trong sung sướng vì quý vị đạt được điều mình mong muốn. Chỉ có duy nhất tại MCVN.

Bảng Báo Phí Thuê MC Team Building

Báo giá cho thuê mc team building tại Việt Nam (bao gồm tất cả các tỉnh thành). Quý doanh nghiệp vui lòng gửi mail yêu cầu  cho chúng tôi và chúng tôi sẽ phản hồi trong vòng 15 phút.

Chúng tôi cho thuê mc phục vụ thường xuyên tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc như: Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam Hội An, Bình Định Quy Nhơn, Thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Khu vực bãi biển Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy, Phan Thiết Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Đà Lạt Bảo Lộc – Lâm Đồng, Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Phú Quốc,… và các khu vực khác trên toàn quốc.

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?