Home » Du lịch » Du lịch Cao Bằng – tỉnh thành an toàn nhất Việt Nam mùa dịch

Du lịch Cao Bằng – tỉnh thành an toàn nhất Việt Nam mùa dịch

Trong bản đồ dịch Covid 2021, Cao Bằng là tỉnh thành duy nhất giữ mãi được màu xanh an toàn với 0 ca nhiễm trên toàn địa bàn. Đây là địa điểm lí tưởng khi du lịch được mở cửa trở lại, du khách có thể ghé thăm với sự an toàn tuyệt đối, an tâm khi tận hưởng chuyến đi sau thời gian dài “cầm chân” ở nhà.

Lý do chính để du khách đến du lịch Cao Bằng là thác Bản Giốc vì đây là một trong những điểm nổi bật của nơi đây nhưng không chỉ dừng lại ở đó Cao Bằng còn có nhiều điều mà bạn chưa biết. Trên thực tế, đây là một trong những tỉnh tuyệt vời nhất của Việt Nam. Có quá nhiều điều tuyệt vời để làm ở Cao Bằng mà chúng ta chưa biết; và điều này đã tạo ra một cơ hội duy nhất để mạo hiểm và đi ra khỏi đường đua đã đánh bại. Để giúp bạn có chuyến du lịch tuyệt vời, Netviet Travel đã tổng hợp top 10 điều thú để làm ở Cao Bằng.

1. Thác Bản Giốc

Điều tốt nhất để làm khi du lịch Cao Bằng là tham quan thác Bản Giốc. Đây là ngọn thác lớn nhất Việt Nam, ngay biên giới với Trung Quốc. Đó là những thác nước ngoạn mục và là điểm nhấn trong chuyến đi xuyên Việt của bạn.

Thác chỉ cao 30 mét, nhưng rộng đến 300 mét. Ở bên trái của thác nước lớn, bạn sẽ tìm thấy một thác nước khác nhỏ hơn, bị lu mờ bởi người anh lớn của nó, nhưng không kém phần đẹp mắt.

2. Thung lũng Phong Nậm

Một trong những điều tốt nhất để làm khi du lịch Cao Bằng là khám phá những điểm đến tiềm ẩn và nhiều hơn thế nữa. Thung lũng Phong Nậm là một nơi như thế, cách Bản Giốc không quá xa, nhưng thung lũng này hầu như không mấy ai ghé thăm. Mặc dù vậy, nó rất đẹp và có thể là một trong những thung lũng đẹp nhất của Việt Nam. Ở hai bên, bạn sẽ tìm thấy những ngọn núi và giữa những ngôi làng nhỏ, nhiều cánh đồng lúa và một dòng suối yên bình. Đây là bối cảnh của câu chuyện cổ tích, hầu như không được khách du lịch ghé thăm.

3. Núi Thung

Núi Thung còn được gọi là núi Mắt thiên thần và rõ ràng lý do tại sao. Lên nửa chừng núi, bạn sẽ thấy một cái hố rất lớn. Không chỉ có núi mới làm cho nơi này trở thành một nơi đặc biệt. Chỉ một con đường nhỏ có thể đưa bạn đến khu vực này, nơi mở ra như một thung lũng ẩn, với núi, rừng rậm, đồng bằng và một hồ nước phản chiếu Angel Eye.

4. Đèo Me Pja

Việt Nam có rất nhiều cung đường đèo ấn tượng và đèo Me Pja là một trong những cung đường đèo ấn tượng nhất. Nó có tổng cộng 14 ngã rẽ, uốn lượn xuống núi. Có một con đường mòn đi bộ đường dài bắt đầu từ đỉnh có thể đưa bạn đến điểm quan sát.

5. Hồ Thang Hen

Hồ Thang Hen bao gồm 36 hồ nhỏ tự nhiên xung quanh các ngọn núi ở độ cao 1000 mét. Các hồ được hình thành trong các thành tạo đá vôi.

Khách hàng có thể tham khảo các tour du lịch Cao Bằng:

TOUR HỒ BA BỂ – THÁC BẢN GIỐC – ĐỘNG NGƯỜM NGAO – HANG PÁC PÓ

KHÁM PHÁ ĐÔNG BẮC HÀ NỘI – HỒ BA BỂ – THÁC BẢN GIỐC – ĐỘNG NGƯỜM NGAO

6. Ghé thăm các ngôi làng địa phương

Cao Bằng được điểm xuyết bởi những ngôi làng nhỏ ẩn mình trong thung lũng, vùng quê và núi non. Một số ngôi làng thậm chí có từ thời thuộc địa của Pháp và những ngôi làng khác được biết đến với thương mại đặc biệt của họ. Bạn có thể đến thăm bản Phia Tháp để xem cách làm hương truyền thống. Làng Pác Rằng là làng rèn truyền thống.

7. Vườn quốc gia Phia Oắc

 Dãy Phia Oắc có đỉnh cao nhất nhì Cao Bằng. Khu vực này đặc biệt được biết đến với một trong những nơi duy nhất ở Việt Nam có nhiệt độ có thể xuống dưới 0, thậm chí có tuyết và băng giá trắng. Ngoài ra còn có một khu rừng tuyệt đẹp, nơi bạn có thể đi lang thang xung quanh và khu vực này cũng được biết đến với những đồn điền chè.

8. Lái xe qua vùng núi phía Tây Cao Bằng

Xung quanh Bản Giốc và Phong Nậm rất đẹp, nhưng khi bạn đi về phía Tây của tỉnh, bạn sẽ thấy ngày càng nhiều những ngọn núi, tương tự như những ngọn núi bạn tìm thấy ở Hà Giang. Có một số đèo núi tuyệt đẹp dọc theo con đường QL34 với khung cảnh hùng vĩ. Cách tốt nhất là bạn nên đi xe máy theo kinh nghiệm hướng dẫn, nhưng để thoải mái hơn thì nên đi ô tô.

9. Tìm hiểu thêm về các nền văn hóa thiểu số địa phương

Giống như những nơi khác ở miền Bắc Việt Nam, chẳng hạn như Sapa và Hà Giang, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều dân tộc thiểu số sinh sống ở đây. Một điều tuyệt vời để làm ở Cao Bằng là trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa của họ. Cách tốt để làm như vậy là ở trong nhà một người bản xứ địa phương. Khu vực tốt nhất để tìm hiểu về văn hóa dân tộc thiểu số là Bảo Lạc .

10. Khu di tích Pắc Pó

Ở cực bắc Cao Bằng, bạn sẽ tìm thấy  Pác Bó, địa điểm hành hương lịch sử của nhiều người Việt Nam. Bạn có thể mua vé (20.000 ₫) vào khu vực Pác Bó ngay tại cổng vào.

Một chuyến du lịch Cao Bằng thường kết hợp với hồ Ba Bể. Hồ tuyệt đẹp này nằm trong vườn quốc gia Ba Bể giữa Cao Bằng và Hà Nội. Quan tâm đến việc thăm cả hai? Tham khảo tour du lịch thác Bản Giốc và hồ Ba Bể của chúng tôi để có trải nghiệm du lịch Cao Bằng tuyệt vời nhất

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?