Home » Du lịch » Tuổi trẻ, hoang dại và tự do

Tuổi trẻ, hoang dại và tự do

Con người ai mà không muốn có được hạnh phúc, nhưng hạnh phúc như nào là do cách chọn của mỗi người. Có người hạnh phúc là khi có nhiều tiền, có người hạnh phúc là khi đi được nhiều nơi và trải nghiệm nhiều thứ, có người hạnh phúc là khi được sống với âm nhạc… Mỗi người đều có cách sống và hạnh phúc khác nhau nhưng nhìn chung hạnh phúc là khi ta được sống và cống hiến hết mình vì đam mê.

Tuổi trẻ là phải phiêu lưu và trải nghiệm

Khi còn trẻ, ta luôn đặt ra mục tiêu của mình là phải thành công và kiếm được nhiều tiền nhất có thể. Khi có tuổi, đạt được sự thành công nhất định ta lại hối tiếc vì thời trẻ đã qua và có nhiều việc chưa kịp làm. Lúc đó, ta lại bắt đầu ước gì tuổi trẻ quay trở lại. Tại sao chúng ta luôn bị cuốn trong cái vòng luẩn quẩn này? Tại sao lúc còn trẻ, còn thanh xuân ta không sống hết mình để sau này không phải hối tiếc. Các bạn trẻ thời nay, họ đang tìm cách làm sao để chạy nhanh nhất và đứng trên cao nhất, cố gắng chứng tỏ bản thân mà quên mất những điều quý giá xung quanh, những điều hạnh phúc nhất của tuổi trẻ mà sẽ không có gì đổi lại được. Rồi một ngày chúng ta sẽ biết nơi lạnh nhất không phải ở Bắc Cực, nơi lạnh nhất là khi không có người thân.

Đi là để trải nghiệm, học hỏi và có những kỉ niêm đẹp cùng với bạn bè, gia đình. Đừng để cuộc sống của mình chỉ là chuỗi ngày chấm công, sáng đi chiều về cứ thế ngày qua ngày. Khi còn trẻ, đừng chọn cuộc sống an toàn, chỉ biết kiếm tiền mà hãy đi để thấy được có nhiều điều đang chờ ta ở ngoài,  khám phá và hiểu rõ bản thân hơn. Sau mỗi chuyến đi, ta sẽ nhận thêm được nhiều điều mới mẻ, trưởng thành hơn và sẽ sống hết mình mỗi ngày. Hãy lưu giữ những kỉ niệm đẹp để sau này khi về già ta sẽ không hối hận và kể lại cho con cháu về thời nổi loạn của mình.

Tuổi trẻ chúng ta có gì?

Tuổi trẻ chúng ta có gì? Ta có sức khỏe, có niềm háo hức với cuộc đời. Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của cuộc đời, là độ tuổi cuồng nhiệt nhất, thích trải nghiệm khám phá, thích chạy theo những thứ mình yêu, mình khao khát.  Những chuyến đi là không thể thiếu với chúng ta, sau mỗi chuyến đi giúp chúng ta có những trải nghiệm thú vị cùng bạn bè, có thêm nhiều mối quan hệ, viết thêm được nhiều kỉ niệm đẹp đẽ vào trang nhật ký. 

Có những đêm 7 đứa ngồi co ro, vây quanh đốt củi, mỗi đứa trên tay đều cầm lon bia ngêu ngao hát giữa núi Hàm Lợn tối om, không một bóng người, cùng nhau tâm sự và kể về những khoảng thời gian khó khăn cuộc đời, có những tiếng cười, có những giọt nước mắt rơi xuống. Những lúc như vậy nó làm ta trân trọng và yêu quý tất cả mọi thứ xung quanh ta. Nguyên một đêm không ngủ ngồi nói luyên thuyên, hát vu vơ, thỉnh thoảng lại có tiếng của động vật rú lên cả nhóm lại chạy vào trong lều ngồi ôm nhau. Được một lúc lại chạy ra ngồi nói luyên thuyên, nhảy múa tới sáng. Hạnh phúc đơn giản là vậy, bên nhau đi hết mọi miền Tổ Quốc. 

 

Hay là có những ngày lạnh buốt cùng nhóm bạn đứng trên đỉnh núi Tà Xùa ngắm mây và ăn kem giữa mùa đông. Cái lạnh nó buốt và tê tái thẩm thấu sâu vào bên trong người khiến chúng tôi phải rùng mình nhưng chúng tôi luôn muốn cảm nhận những cảm giác mà mình chưa thử bao giờ và thật sự nó rất thú vị. Nó khiến chúng tôi phải cố gắng chịu đựng. Sau đó nhấm nháp một cốc cà phê nóng, ngồi tựa lưng vào ghế nhìn ngắm mây chuyển động, nhắm mắt và cảm nhận, nghe tiếng gió, tiếng chim, tiếng lá cây xào xạt. Chúng tôi vẫn hay nói đùa rằng: Mây nó mù mịt như tương lai của bọn mình vậy. Không thể thấy được điều gì, xung quanh mây mùa trắng xóa che lấp mọi thứ. Những khoảnh khắc đó có tiền cũng không thể mua được, chỉ có thể đi và cảm nhận mọi thứ.

Thanh xuân ngủ vùi trong chăn ấm đời như mãi mùa đông. Khi trẻ ta có nhiều thời gian rảnh, thay vì cứ đâm đầu vào facebook, instagram, điện tử, lên mạng hóng tin tức, xem phim…hết ngày này đến ngày khác thì tại sao ta không đứng lên xách balo mà đi?. Chắc chắn ta sẽ cảm thấy tâm trạng tốt hơn và tràn đầy năng lượng khi trở về. Ngày mai đâu ai biết được điều gì sẽ xảy ra, chúng ta hãy cứ sống trọn vẹn ngày hôm nay. Ngày mai sẽ tốt nếu ta hạnh phúc ngày hôm nay. Bạn đã viết được đến đâu trong cuốn nhật ký rồi? Sẽ rất tuyệt và vinh dự nếu chúng tôi Netviet travel viết vào cuốn nhật ký của bạn. Hãy để chúng tôi viết đầy cuốn nhật ký của bạn, Netviet travel sẽ giúp bạn có những kỉ niệm đáng nhớ nhất, sau này khi về già bạn sẽ không phải hối tiếc những gì đã trải qua.

Thanh xuân bạn có tôi, Netviet travel.

Du khách tham khảo tour tại:https://www.netviettravel.vn/
NETVIET TRAVEL
Trụ sở chính: Tầng 14, CT1 Nàng Hương, 583 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 0909.693.111
Hotline: 0766.121.368 | www.facebook.com/netviettravel.vn/

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?