Home » Tư vấn du lịch » Du lịch an toàn, sẵn sàng khám phá

Du lịch an toàn, sẵn sàng khám phá

Du lịch an toàn, sẵn sàng khám phá

Mục lục

Đại dịch Covid 19 tại Việt Nam lần này dữ dội hơn nhiều so với những lần trước do biến thể Delta lây lan rất nhanh và tâm dịch lại là Sài Gòn, thành phố rất đông dân và cũng là nơi tập trung rất nhiều cơ sở sản xuất lớn. Chính quyền địa phương đã phải phong tỏa gần như hoàn toàn, ra lệnh “ai ở đâu ở yên đó”. Nhưng khác với lần trước, tâm thế của người dân Việt Nam đã bình tĩnh hơn rất nhiều. Bởi trên hết, Chính phủ đã xác định rõ vùng tâm dịch để tập trung xử lý triệt để. Bên cạnh đó, đang trên đà hình thành miễn dịch cộng đồng bằng cách tiêm vaccine cho toàn dân.

Nguyên tắc an toàn khi du lịch mùa Covid-19

Các đơn vị du lịch lữ hành rất kỹ trong khâu xây dựng sản phẩm giai đoạn hiện nay. Các tiêu chuẩn đều phải dựa trên tiêu chí an toàn chung của Tổng cục Du lịch, và Bộ Y Tế từ Điểm đến du lịch an toàn; Doanh nghiệp du lịch an toàn; Dịch vụ lưu trú an toàn; Dịch vụ ăn uống, hàng hóa an toàn, Dịch vụ vận chuyển khách du lịch an toàn

Cụ thể tại Netviet Travel, chương trình tham quan được xây dựng không đi qua các khu vực là vùng dịch hoặc các địa phương được khuyến cáo có nguy cơ lây nhiễm. Đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Đội ngũ nhân sự được tập huấn các biện pháp an toàn, áp dụng và tuyên truyền cho du khách thực hiện như: Kiểm tra thân nhiệt, cung cấp khẩu trang y tế và nước rửa tay khô cho du khách, cũng như nắm rõ thông tin sức khỏe của du khách trong suốt hành trình và 14 ngày sau khi kết thúc tour. Kiểm tra thường xuyên việc thực hiện các biện pháp an toàn của các đối tác cung ứng dịch vụ.  

Các đối tác cung ứng dịch vụ (vận chuyển, nhà hàng, khách sạn và điểm tham quan…) phải cung cấp thông tin cũng như cam kết với Netviet về nội dung triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19. Xe vận chuyển được khử trùng định kỳ thường xuyên trước khi chở khách và sau khi kết thúc hành trình tour với các dung dịch sát khuẩn theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, các đơn vị rất đầu tư cho công tác tuyên truyền về các nguyên tắc du lịch an toàn. Điều này giúp du khách sẽ an tâm trải nghiệm chuyến đi.

Sản phẩm du lịch đáp ứng các tiêu chí an toàn

Bắt đầu khởi động lại các điểm đến du lịch trong nước, hiện tại Netviet xây dựng các chương trình tour có cự ly gần, không đi qua vùng dịch và có thời gian dao động từ 2 – 3 ngày. Có nhiều loại hình phù hợp cho gia đình và nhóm bạn thân. Đặc biệt, quý khách được tận hưởng dịch vụ 5* với mức giá ưu đãi.

Thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, “mở cửa” du lịch, hàng không

Dự kiến thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10.2021 sẽ là khởi đầu cho sự mở cửa trở lại của ngành du lịch và hàng không Việt Nam Hiện tại, kế hoạch đã được xây dựng, Phú Quốc dự kiến đón khách quốc tế ngay từ tháng 10.2021, nếu cần, sẽ điều chỉnh thời gian thực hiện hợp lí, tùy vào tình hình thực tế.

Đối tượng được thực hiện thí điểm là khách du lịch quốc tế đáp ứng các điều kiện: có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19. Thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh; Thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng;

Hành khách xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh; được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận với kết quả âm tính; đã đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Thực hiện thí điểm đón khách quốc tế an toàn tại Phú Quốc (Kiên Giang). Trên cơ sở đó, chuẩn bị từng bước mở rộng ra các điểm đến khác. Gồm Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng)…

Tham khảo thêm các gói du lịch khác:

Tour du lịch Phú Quốc

Tour du lịch Đà Nẵng

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?