Home » Du lịch trong nước » Du lịch Ninh Bình » Du lịch Ninh Bình: mua quà gì về cho người thân

Du lịch Ninh Bình: mua quà gì về cho người thân

Sau chuyến đi phiêu du Ninh Bình qua Tràng An Bái Đính, cố đô Hoa Lư, nhà thờ đá Phát Diệm… việc tiếp theo khi chuẩn bị xách balo ra về đó là mua những món đồ làm quà cho bạn bè, người thân. Sau đây, dịch vụ thuê xe du lịch 7 chỗ sẽ giúp bạn lựa chọn một vài món đồ đặc sản Ninh Bình để kết thúc chuyến đi thú vị này nhé.
Đá Xuân Vũ – sản phẩm chạm khắc tinh xảo

Xuân Vũ là một địa danh thuộc xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình vốn có nghề chạm khắc truyền thống nổi danh khắp trong và ngoài tỉnh.

Du lịch Ninh Bình mua quà gì về cho người thân 3

Các sản phẩm chạm khắc của vùng đất này rất phong phú về mẫu mã từ sản phẩm nhỏ đến lớn như chậu cảnh, bể cá, tượng nghệ thuật, các bức phù điêu… Những sản phẩm này có màu sắc sáng, được chạm hoàn toàn thủ công thể hiện được sắc thái dân tộc và mang tính thẩm mỹ cao.

Với ý nghĩa và chất lượng cao, sản phẩm chạm khắc Xuân Vũ xứng đáng là món quà lưu niệm để bạn lựa chọn tặng cho người thân, các bậc cao niên trong gia đình.

Món quà tinh tế từ sản phẩm thêu ren Văn Lâm

Không ai nghĩ Ninh Bình lại là mảnh đất tài hoa đến vậy. Không chỉ cảnh đẹp, đồ ăn đặc sản mà nghề thủ công cũng rất điêu luyện tinh xảo. Dịch vụ thuê xe 7 chỗ bật mí với bạn món đồ thuê ren uyển chuyển của người dân nơi đây.

Bằng những sợi chỉ mỏng manh, đủ màu sắc qua bàn tay khéo léo và khối óc sáng tạo của người Văn Lâm đã dựng nên những sản phẩm ren độc đáo như ga giường, tranh phong cảnh, rèm, gối, khăn trải bàn, khăn quàng cổ…

Du lịch Ninh Bình mua quà gì về cho người thân 2

Thứ sản phẩm tinh tế này rất hợp dành để tặng cho những cô gái, những người phụ nữ mà bạn yêu mến. Đây chắc chắn sẽ là món quà lưu niệm ấn tượng và cũng có thể trở thành quà mừng cho các cặp vợ chồng trẻ.

Đồ gốm Gia Thủy

Mỗi vùng quê đều mang trong những những nghề truyền thống riêng, Ninh Bình là nơi có đa dạng các nghề truyền thống, các sản phẩm từ nghề truyền thống đã khiến vùng đất này trở nên nức tiếng khắp nước.

Gốm Gia Thủy được làm thủ công và mang những giá trị văn hóa, thẩm mỹ cao. Gốm Gia Thủy nổi tiếng với các sản phẩm hũ đựng rượu. Du khách Nhật, Hàn đánh giá rất cao sự tinh tế, nước men của dòng gốm này.

Du lịch Ninh Bình mua quà gì về cho người thân 3

Có một điều làm nên sự khác biệt không trộn lẫn của gốm Gia Thủy so với các loại gốm khác đó là nguyên liệu làm gốm được lấy từ đất sét, đất sét Gia Thủy có độ kết dính rất cao. Hơn nữa lại được nung bằng củi nên các chất độc hại gần như bị mất hoàn toàn.

Những đồ thủ công mỹ nghệ của Ninh Bình mang trong mình văn hóa, đặc trưng của mảnh đất này, nó hứa hẹn là những món quà ý nghĩa bạn dành cho người thân, bạn bè sau chuyến đi du lịch.

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?