Home » Du lịch trong nước » Du lịch đông tây bắc » Du lịch văn hóa tại Lạng Sơn dịp lễ 2/9

Du lịch văn hóa tại Lạng Sơn dịp lễ 2/9

Cùng với Sa Pa, Mộc Châu cao nguyên đá Đồng Văn thì Lạng Sơn cũng là một điểm du lịch lý tưởng vào thời điểm dịp nghỉ lễ 2/9. Mới đây, những ngôi nhà trình tường cổ xưa của Lạng Sơn đã được đưa vào danh sách những di sản đáng chiêm ngưỡng nhất. 2/9 năm nay hãy cùng dịch vụ thuê xe 45 chỗ tại Hà Nội chiêm ngưỡng những cô trình vượt thời gian do bàn tay con người tạo nên nhé.

Những ngôi nhà trình tường trăm năm không tuổi

Đây hứa hẹn sẽ là điểm du lich văn hóa rất hợp ý của nhiều gia đình. Vì đến đây bạn không chỉ được tham quan du lịch, ăn uống món ăn dân tộc mà hơn cả những đứa trẻ của bạn có cơ hội được tiếp xúc với văn hóa dân tộc được sống gần hơn với thiên nhiên, con người để khi về thủ đô chúng thấy mình sống có mục đích hơn.

Du lịch văn hóa tại Lạng Sơn dịp lễ 1

Đến Lạng Sơn, dọc đường quốc lộ Lạng Sơn du khách có thể bắt gặp những nếp nhà mái ngói âm dương gợi lên nét bình dị vốn có của hàng chục năm trước. ồng bào người Tày – Nùng ở vùng biên giới tỉnh Lạng Sơn đã tạo ra những ngôi nhà có tường làm bằng đất sét, đất nện trộn đều vào các khuôn gỗ, dùng chày vồ đập cho các loại đất dính chặt vào nhau, tường dày 50 – 70 cm rất chắc chắn. Công đoạn dựng một ngôi nhà mất nhiều thời gian và sức lực. Nhờ đó, nhà trình tường rất kiên cố, một số có tuổi thọ hàng trăm năm tuổi.

Theo phong thủy của người Tày – Nùng, nhà ở phải theo hướng Nam, có không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Tại Bản Khiếng, cửa khẩu Chi Ma, huyện Lộc Bình, nhà trình tường được xây hai tầng, có hàng rào bằng đá bao quanh.

Du lịch để thu thập kiến thức

Dịch vụ thuê xe 45 chỗ tại Hà Nội, nghĩ rằng đây là chuyến đi chơi để thu thập kiến thức chứ không phải là một chuyến đi hưởng thụ vô nghĩa.

Du lịch văn hóa tại Lạng Sơn dịp lễ 2

Nhìn từ bên ngoài, các cửa đối xứng nhau. Cửa chính có treo tấm bùa trừ tà hoặc gương bát quái theo phong tục truyền thống. Đặc biệt, những ngôi nhà cổ có đến 10 cửa sổ mang nét đặc trưng riêng về kết cấu ít nơi nào có được. Tùy từng ngôi nhà sẽ có những bậc thang lê xuống dẫn lên tầng khác nhau. Thông thường bàn thờ tổ tiên được đặt ở nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà với bức phùng s lằn được biết bằng chữ hán. Bên trong, 4 góc có 4 cây gỗ to chịu lực cho toàn bộ gian nhà. Trong suốt quá trình dựng nhà, người Tày – Nùng đều tính toán kỹ lưỡng việc lựa chọn loại gỗ tốt, nên hệ thống xà ngang, xà dọc rất kiên cố, không bị mục nát. Ngày nay, nhiều gia đình thay màu tường nhà bằng vôi trắng.

Ẩn chứa bên trong ngôi nhà trình tường này là cả một nền văn hóa của một dân tộc đáng để chúng ta chiêm ngưỡng và khám phá.

Xem nhanh

Tour du lịch Sapa bằng đường cao tốc

TOUR DU LỊCH SAPA – HÀM RỒNG – CÁT CÁT – THÁC BẠC – CHỢ …

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?