Home » Event & Teambuilding » HỘI NGHỊ, HỘI THẢO KẾT HỢP TEAMBUILDING

HỘI NGHỊ, HỘI THẢO KẾT HỢP TEAMBUILDING

HỘI NGHỊ, HỘI THẢO KẾT HỢP TEAMBUILDING

Teambuilding là một chương trình thực tế có ý nghĩa vô cùng thiết thực với công việc cũng như đời sống của mỗi cá nhân, tập thể, doanh nghiệp. Đây là một chương trình bao gồm một chuỗi các hoạt động nhằm gắn kết các thành viên, tạo động lực hiệu quả trong công việc của các tổ chức, công ty. Ngày nay, teambuilding được kết hợp nhiều với những chương trình du lịch nghỉ dưỡng của các công ty nhằm tạo ra một chuyến đi ý nghĩa với mỗi thành viên. Bên cạnh đó, việc đưa các chương trình teambuilding vào các buổi hội thảo, hội nghị cũng đang dần được ưa chuộng và mang lại những hiệu quả nhất định. Vậy việc tổ chức hội thảo, hội nghị kết hợp với teambuilding được tổ chức thế nào và mang lại lợi ích gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Netviet travel

Cách thức tổ chức hội nghị, hội thảo kết hợp teambuilding

Hội nghị, hội thảo kết hợp với teambuilding có thể được triển khai theo 2 dạng: indoor và outdoor:

 • Teambuilding indoor:

Là những chương trình teambuilding được lồng ghép ngay trong chính không gian diễn ra hội thảo, hội nghị. Với mục đích khởi động một buổi họp, tổng kết hiệu quả hay để tránh gây nhàm chán cho nhân viên, các chương trình teambuilding sẽ được triền khai trong một khoảng thời gian nhất định vào đầu hay giữa buổi hội thảo.

Những buổi hội thảo kết hợp với tembuilding được tổ chức trong nhà với mục tiêu rèn luyện những kỹ năng làm việc cho từng đội ngũ, cung cấp hệ thống lý thuyết về teamword skills, tìm ra định hướng, quy tắc làm việc của đội, rèn luyện khả năng lãnh đạo, quản lý.

Để chuẩn bị cho chương trình hiệu quả, tùy và quy mô tổ chức chương trình, mà ban tổ chức cần có hệ thống trình chiếu slide, diễn giả thuyết trình về teamword, hay đơn giản hơn, teambuilding sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ, đơn giản để khuấy động tinh thần khán giả.

 • Teambuilding outdoor:

Bên cạnh khoảng thời gian tổ chức hội thảo, ban tổ chức sẽ dành ra một khoảng thời gian để tổ chức các chương trình teambuilding tại không gian ngoài trời. Thường là với kịch bản buổi sáng hội thảo, buổi chiều chơi team và ngược lại hay ngày hôm trước chơi team ngày hôm sau hội thỏa và ngược lại.

Với chương trình như thế, việc tổ chức một chương trình quy mô và chu đáo là bắt buộc. Các chương trình hội thảo cần được tổ chức tại những du lịch, những khu resort có đầy đủ cơ sở vật chất, hệ thống âm thanh, ánh sáng đầy đủ.

Các hoạt động chính đối với teambuilding ngoài trời trong các chuyến hội thảo cũng được triển khai như những chương trình teambuilding ngoài trời thông thường khác: Các thành viên trong tổ chức sẽ được chia thành các nhóm nhỏ, có nhiệm vụ hoàn thành các thử thách do ban tổ chức đưa ra với các tiêu chí hoàn thành: nhanh, đúng, sáng tạo. Từ đó rèn luyện kỹ năng teamwork, thấu hiểu tính cách từng cá nhân, thúc đẩy tính sáng tạo hiệu quả.

Để tổ chức được teambuilding ngoài trời kết hợp hội thảo hiệu quả, các đơn vị tổ chức cần nắm rõ thời tiết, chuẩn bị kỹ về khung chương trình các thử thách, các phần đạo cụ hỗ trợ khách chu đáo, MC hoạt náo, khả năng khuấy động không khí tốt, nhân viên hỗ trợ nhanh nhẹn, hoạt bát,..

Hiệu quả của teambuilding mang lại

Cũng giống như những chương trình teambuilding thông thường, hoạt động teambuilding khi được lồng ghép vào những buổi hội thảo, hội nghị, những chuyến du lịch MICE cũng mang lại những hiệu quả thiết thực với tổ chức và từng cá nhân. Dưới đây là 10 lợi ích mà teambuilding mang lại trong những buổi hội nghị:

 • Tạo động lực tinh thần to lớn cho các nhân viên trong buổi hội thảo cũng như tinh thần xây dựng một tập thể đi lên trong tương lai.
 • Xây dựng một tập thể đoàn kết, khỏe mạnh, phát triển bền vững
 • Tăng tính năng động, hiệu suất làm việc
 • Xây dựng niềm tin tập thể
 • Tìm ra những nhân tố mới trong công ty
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
 • Học cách quản lý thời gian
 • Rèn luyện tính kiên nhẫn, cần cù, cẩn thận, vị tha
 • Phát huy khả năng sáng tạo, tính nhanh nhạy trong công việc
 • Góp phần quảng bá, truyền thông hình ảnh công ty

Một số lưu ý:

 • Chủ đề chương trình: Không giống với những chương trình tour team thông thường, teambuilding trong những buổi hội thảo cần bám sát vào chủ đề của buổi hội thảo, tránh lạc chủ đề miên man, làm giảm hiệu quả thiết thực của chương trình.
 • Thời tiết, địa hình: Cần lưu ý thật kỹ về vấn đề thời tiết bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả chương trình. Có thể luôn chuyển linh hoạt giữa 2 loại hình indoor và outdoor nếu thời tiết không thuận lợi. Mục đích chính của chương trình này là buổi hội thảo, do đó, không nên chọn địa hình quá phức tạp để tổ chức, bởi mục đích của chuyến đi là tạo động lực cho buổi hội thảo được thành công chứ không thiên nhiều về các kỹ năng trong team. Có thể lựa chọn kịch bản nhẹ nhàng nhưng mang ý nghĩa sâu sắc để thực hiện.
 • Thời gian: Vì là một chương trình lồng ghép, nên vấn đề thời gian cũng cần được lưu ý. Thời gian tổ chức teambuilding nên ngắn gọn, vừa phải, không lan man, làm ảnh hưởng tới thời gian tổ chức hội thảo.

Trên đây là cách thức tổ chức hội thảo kết hợp với teambuilding cũng như hiệu quả của nó. Nếu như có nhu cầu và mong muốn làm mới những buổi hội thảo nhàm chán và áp lực của doanh nghiệp mình, hãy liên hệ với Netviet Travel, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng công ty bạn. Chúc các bạn có một chương trình thành công và ý nghĩa!

Xem nhanh

Lập kế hoạch để Tổ chức sự kiện chạy Roadshow thành công

Roadshow (biểu diễn lưu động) là một trong những xu hướng quảng cáo đang được người …

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?