Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch Thái Lan » Bí quyết để có chuyến du lịch Thái Lan hoàn hảo

Bí quyết để có chuyến du lịch Thái Lan hoàn hảo

Thái Lan là đất nước hút khách du lịch khắp thế. Đối với du khách Việt đất nước “chùa tháp” này không chỉ là nơi đến để hưởng thụ mà đây còn là địa điểm mua sắm được người dân yêu thích nhất. Những khu du lịch, danh lam thắng cảnh, những khu vui chơi giải trí cũng là những nơi thu hút du khách. Để có một chuyến thăm Thái Lan trọn vẹn, bạn cần nên tránh một số điều sau:
Không chạm linh tinh vào cơ thể nhà sư

Thái Lan là đất nước có khoảng 90% dân số, chùa chiền ở Thái nhiều vô kể, vì thế các vị sư ở đất nước này cũng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Người dân Thái rất coi trọng các vị sư vì thế bạn đừng bao giờ tự tiện bỡn cợt, trêu đùa đức phật và nhà sư. Phụ nữ Thái bị cấm chạm vào các vị sư đây là điều cấm kỵ của quốc gia này.

Một điều đáng lưu ý cho bạn nữ là không nên chụp ảnh cạnh các bức tượng phật. Người Thái Lan cho rằng như vậy là thiếu thành kính và không tôn trọng những vị phật của họ.

Bí quyết để có chuyến du lịch Thái Lan hoàn hảo 1

Đi taxi không mặc cả

Dịch vụ thuê xe 7 chỗ thấy tình trạng mặc cả taxi ở Việt Nam là chuyện quá bình thường. Thế nhưng với người Thái đây là chuyện vô cùng bất bình thường. Tất cả taxi ở Bangkok đều được yêu cầu phải có máy hiển thị khoảng cách và giá tiền, luật pháp Thái nghiêm cấm việc mặc cả giá tiền khi đi taxi.

Bạn hãy nhớ điều này để tránh mất thời gian cho mình. Hơn nữa để không bị vướng vào các lùm xùm khi thuê taxi chỉ nên đi những chiếc taxi nào có hiển thị rõ giá tiền.

Đừng thể hiện tình yêu ở nơi công cộng

Songkran Festival Phochai Temple Loei

Nếu các cặp đôi yêu nhau, các cặp vợ chồng mới cưới có ý định du lịch Thái Lan để hưởng tuần trăng mật thì hãy lưu ý điều này nhé: Đừng bao giờ biểu đạt tình yêu đôi lứa ở những nơi công cộng. 90% dân Thái theo đạo Phật vì thế họ rất coi trọng lễ tiết.

Hành vi ôm hôn của các cặp đôi ở nơi công cộng cũng là một trong những điều bị cấm kị khi đến nước Thái. Đây là điểm bạn đáng chú ý để lấy lòng người dân của đất nước chùa tháp này.

Ngoài ra, dịch dụ thuê xe 7 chỗ khuyên bạn không nên gác chân bàn, ăn mặc hở hang khi đi chùa, phải bỏ dép khi vào cửa và không nói to nơi công cộng… đây là một số lưu ý bạn cần biết để chuẩn bị thực hiện chuyến du lịch Thái Lan hoàn hảo

Xem nhanh

Những món đặc sản kỳ lạ ở đất nước chùa vàng

Trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan được xem là đất nước có nhiều …

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?