Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch Nhật Bản » Gifu mảnh đất đáng tham quan với bề dày lịch sử văn hóa

Gifu mảnh đất đáng tham quan với bề dày lịch sử văn hóa

Gifu là một mảnh đất ẩn chứa nhiều bí mật cần chúng ta khám phá. Với lịch sử văn hóa hàng ngàn năm, Gifu đang là điểm du lịch thu hút khách nhất nhì Nhật Bản, đặc biệt là các bạn trẻ phương Tây. Không biết các bạn trẻ Việt Nam đã bao giờ ghé thăm mảnh đất này chưa? Nếu chưa, hôm nay thông qua bài viết bài dịch vụ thuê xe 29 chỗ xin giới thiệu đến bạn một vài nét về lịch sử văn hóa đáng khám phá của mảnh đất này.
Mảnh đất oai hùng từ trận chiến Sekigahara

Ở Gifu là nơi hội tụ của những con phố cổ dài mang dáng dấp từ thời Edo. Cho đến ngày nay, những con phố cổ này vẫn được người dân, chính phủ Nhật lưu giữ như một kỷ vật văn hóa lịch sử. Nhiều con phố là chứng nhân của những trận đánh lịch sử, tiêu biểu như trận chiến Sekigahara.

Gifu mảnh đất đáng tham quan với bề dày lịch sử văn hóa 1

Theo tìm hiểu của dịch vụ thuê xe 29 chỗ, năm 1600 trận chiến lớn nhất lịch sử Nhật Bản – sekigahara đã diễn ra ở thị trấn Sekigahara, tỉnh Gifu. Đến thời điểm hiện tại tỉnh này vẫn còn lưu giữa rất nhiều dấu tích còn sót lại và hồi tưởng về những vị tướng đã liều mình trong trận chiến này.

Những hàng tào gỗ nhọn hoắt vẫn được người Nhật lưu giữ trên nhiều tuyết phố để tưởng nhớ về một thời hào hùng của mảnh đất, con người nơi đây.

Quê hương của nghề rèn kiếm truyền thống – thành phố Seki

Thời xa xưa, kiếm được coi là vũ khí quan trọng nhất trong việc bảo vệ đất nước thể vẻ oai hùng của tráng sĩ. Và thành phố Seki chính là quên hương của nghề rèn kiếm.

Gifu mảnh đất đáng tham quan với bề dày lịch sử văn hóa 2

Tương truyền, những thanh kiếm được rèn từ những người thợ Seki luôn được các lãng chúa trọng dụng. Lâu dần đời này qua đời khác cho đến khi một Nhật Bản hiện đại như bạn thấy bây giờ thì nghề rèn kiếm không còn nhiều chỗ đứng.

Ngày nay nếu đến Seki bạn sẽ được tận hưởng cảm giác chính bàn tay mình đúc ra những vẫn dụng mình yêu thích. Nhiều năm trở lại đây, thành phố này nổi tiếng cả thế giới với ngề sản xuất dao kéo, dao làm bếp… chất lượng cao.

Giá trị truyền thống từ nghề thủ công

Mảnh đất Gifu xinh đẹp là địa điểm không thiếu những điều độc lạ để bạn khám phá, nghề truyền thống cũng vậy. Ở Takayama, những người thợ thủ công được mệnh danh và những viên ngọc của mảnh đất này tạo nên hồn cốt của mảnh đất này.

Gifu mảnh đất đáng tham quan với bề dày lịch sử văn hóa 3

Với nguồn nước trong làng, nhiều cây Kouzo – đấy chính là nơi tạo nên loại giấy Washi chất lượng đã được công nhận là di sản thế giới.

Hay nghề sản xuất đồ sứ cũng là nghề tạo nên thương hiệu của tỉnh Gifu. Đồ gốm xử ở đây có từ 1300 năm trước, nếu đến đây du lịch du khách sẽ bị hút hồn bởi những món đồ sứ đẹp mắt và nhiều chủng loại.

Xem nhanh

Tour Nhật Bản: Mùa thu lá vàng, lá đỏ quyến rũ!

CHƯƠNG TRÌNH TOUR Nhật Bản là quốc gia có thiên nhiên thật biết chiều lòng …

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?