Home » Tư vấn du lịch » Nên ăn gì khi đi du lịch Cát Bà

Nên ăn gì khi đi du lịch Cát Bà

Cát Bà Khu dự trữ sinh quyển thế giới nằm ở phía Đông – Nam thành phố Hải Phòng, phía Nam Vịnh Hạ Long, cách Trung tâm Thành phố Hải Phòng khoảng 60 km. Nằm trong quần thể của Di sản văn hoá thiên nhiên thế giới Hạ Long, Cát Bà đảo lớn nhất, với quần thể trên 367 hòn đảo lớn, nhỏ, có diện tích trên 350km2. Cát Bà hôm nay là địa chỉ du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế với phong cảnh thiên nhiên kỹ vĩ và đặc biệt khi bạn đên du lịch Cát Bà bản sẻ được thưởng thực nhửng đặc sản ẩm thưc vô cùng hấp dẩn.

Sam 7 món

du-lich-cat-ba

Món ăn đặc trưng hương vị biển vừa ngon, vừa độc đáo, có nguồn gốc tự nhiên, luôn đảm bảo độ tươi sống. Sam biển chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như: tiết canh, gỏi, chân sam sào chua ngọt, sam sào xả ớt, trứng sam chiên giòn hoặc sào lá lốt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam sào miến… Các món ăn từ thịt sam thơm ngon và độc đáo. Sam là món ăn thuộc loại hàn tính nên khi ăn phải ăn cùng các gia vị nóng như: giềng, sả, ớt… cùng với tài nghệ khéo léo và kinh nghiệm lâu năm của người đầu bếp, chúng ta sẽ có những món ăn đặc sắc chế biển từ sam biển với những hương vị rất riêng.
Bề Bề rang muối
be-be-rang-muoi
Bề Bề (người miền Nam hay gọi là tôm tít hay bọ ngựa biển) là món hải sản khá đặc trưng tại Cát Bà. Tại đây có nhiều nhà hàng chế biến được món ăn từ bề bề, nhưng tại khách sạn Hướng Dương 1 (đường Núi Ngọc), bề bề được các đầu bếp tài hoa ở đây chế biến theo kiểu riêng biệt đan xen nghệ thuật. Đó là món bề bề rang muối. Khi người phục vụ mang đĩa bề bề óng ánh béo ngậy, thơm phức, ai cũng muốn thưởng thức ngay.
Đặc Sản Tu Hài
tu-hai
Tu Hài là loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ sống trong môi trường nước mặn. Tu Hài là hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt. Ngoài ra, Tu Hài có tác dụng rất tốt đối với các quý ông. Có lẽ ít người biết đến một loại hải sản mang tên Tu hài. Nó không quen thuộc và có nhiều như: ngao, sò, ốc… nhưng nếu ai đã một lần thưởng thức, chắc hẳn sẽ không thể quên hương vị rất đặc trưng của loại hải sản này.
Rắn biển

Rắn biển có thân nhỏ, thon dài 1-2m có vảy, dẹt phía sau như mái chèo. Đầu nhỏ phủ các phiến sừng, răng có nọc độc nằm ở hàm trên.
Rắn bắt về bỏ phủ tạng, chỉ giữ lại mật và lớp mỡ. Rửa sạch máu ở mình rắn bằng cồn 90 độ C (không rửa bằng nước) rồi phơi hoặc sấy khô. Tiết rắn biển mới cắt được pha với rượu và chất thơm uống chữa nhiều máu, chóng mặt, đau lưng, nhức xương…
Cá mú
cá-mú-nướng6jpg
Cá mú là loại cá thuộc vùng nước ấm , vùng thái hoà Dương và có tới 37 loài. Ở nước ta có khoảng 30 loài , riêng Cát Bà có 3 loại là cá mú mỡ , song đen và song cáo. Cá mú là loại cá dữ ăn mồi động vật và cho giá trị dinh dưỡng cao. Từ cá mú người ta chế biến nhiều món ăn hấp dẫn , bồi bổ như: gỏi , cháo , lẩu , hấp , sốt , nướng… Ngoài cái ngon của món ăn , việc buông cần câu cá mú trong đêm cũng lôi cuốn khách du lịch.
Bún tôm Cát Bà
cat-ba
Bún tôm ở Cát Bà lưu luyến du khách ở vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm biển tươi, của chả cá, mùi hăng hăng không thể thiếu của vài miếng chả lá lốt. Nhưng đặc biệt hơn cả là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh. Món bún ăn kèm với một ít rau sống và thêm vào vài miếng ớt khi ăn.

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?