Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch Thái Lan » Những món đặc sản kỳ lạ ở đất nước chùa vàng

Những món đặc sản kỳ lạ ở đất nước chùa vàng

Trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan được xem là đất nước có nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp, nhất là kiến trúc chùa chiền. Thế nhưng, ngoài phong cảnh sơn thủy hữu tình, Thái Lan còn là đất nước sở hữu rất nhiều món ăn kỳ lạ dành cho những du khách dũng cảm, yêu thích khám phá ẩm thực. Dưới bài viết này, bằng cảm quan ẩm thực của người Việt, dịch vụ thuê xe 16 chỗ xin gửi tới du khách Việt một vài món ăn “kỳ lạ” chỉ có ở đất nước chùa vàng.
Som Tam Hoy Dong

Món ăn kỳ lạ đầu tiên của người dân Thái chính là món này đây. Som Tam Hoy Dong là món ăn không phải vị khách bạo gan nào cũng dám thưởng thức. Món ăn này được người dân chế biến từ những con sò đã được ủ lên men sau đó trộn cùng với salad và được rưới lên một loại nước sốt có màu đỏ như máu.

Những món đặc sản kỳ lạ ở đất nước chùa vàng 1

Để thưởng thức được món ăn này không chỉ cần những người ăn không sợ bị dị ứng mà còn cần lòng dũng cảm thì mới có thể hiên ngang ngồi xuống bàn ăn và thưởng thức.

Goong Ten

Một loạt các món ăn kỳ lạ và cảm giác rùng rợn khi mới nhìn của nước Thái sẽ lần lượt được dịch vụ thuê xe 16 chỗ tại Hà Nội giới thiệu đến bạn. Thêm một món độc lạ nữa được liệt vào danh sách khách du lịch chưa chắc đã dám thưởng thức là món Goong Ten.

Những món đặc sản kỳ lạ ở đất nước chùa vàng 2

Goong Ten là món ăn được chế biến từ những con tép nhảy, đúng với cái tên của mình, món ăn này được làm từ những con tép còn sống thay vì làm chín như người Việt vẫn thường ăn. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản, chỉ cần trộn những con tép sống này với rau thơm và ớt.

Khi ăn các bạn vẫn còn cảm nhận được sự sống của nó ở trong miệng và trên đĩa. Không quá khó ăn, món ăn này được nhiều du khách dám ăn khi đến tham quan du lịch tại thủ đô Bangkok.

Larb Leuat Neua

Thêm một món ăn được chế biến từ thực phẩm sống nữa được người dân đất nước chùa vàng yêu thích đó là món ăn được chế biến từ thịt bò tươi.

Những món đặc sản kỳ lạ ở đất nước chùa vàng 3

Món ăn Larb Leuat Neua được coi là mồi nhậu đắt khách khi uống bia. Món ăn được chế biến từ thịt bò tươi sau đó được thái mỏng và rắc lên nhiều lá húng quế cùng với tiết bò được rưới lên thịt để trông màu sắc bắt mắt hơn. Nếu ở Việt Nam bạn uống bia với mực nướng, lạc rang thì sang Thái bạn thử thưởng thức món nhậu mới lạ này nhé. Nhưng nó cũng đòi hỏi một chút can đảm từ bạn đó.

Gong Chae Nam Pla

Một món ăn tươi sống cuối cùng chúng tôi muốn giới thiêu đến bạn đó là món Gong Chae Nam Pla. Cũng được chế biến từ thực phẩm tươi thế những theo phản hồi của đa số khách du lịch thì đây là món ăn ngon nhất họ từng thưởng thức tại đất nước này.

Những món đặc sản kỳ lạ ở đất nước chùa vàng 4

Món ăn này tuy hơi khó ăn một chút xíu và chỉ người dũng cảm mới dám ăn vì nó được chế biến từ thịt tôm tít sống và được rưới nước mắm lên, sau đó được thêm bột ớt và các loại rau thơm. Nói là món ăn khó nhằn nhưng khi du khách ăn rồi thì không khỏi tấm tắc khen ngon.

Xem nhanh

Trải nghiệm trò chơi mạo hiểm khi đến du lịch Thái Lan

Thái Lan ngày càng trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho du khách Việt …

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?