Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch Châu Âu » Du lịch Bursa tận hưởng không gian cổ điển và hiện đại

Du lịch Bursa tận hưởng không gian cổ điển và hiện đại

Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước bình yên, thanh bình nhất nhỉ thế giới. Có lẽ du khách Việt ít người đến Thổ Nhĩ Kỳ nhưng để thay đổi điểm du lịch của khách hàng, dịch vụ thuê xe 45 chỗ tại Hà Nội xin giới thiệu đến bạn Bursa thành phố được ưa thích bởi người dân Thổ Nhĩ Kỳ bởi công trình kiến trúc hiện đại hòa hợp với kiến trúc cổ từ lâu đời.

Thành phố của những di tích lịch sử quan trọng

Với du khách Việt Bursa còn khá mới mẻ nhưng qua bài viết này của chúng toi, chúng tôi tin rằng Bursan sẽ trở nên gần gũi hơn nhiều, có thể du khách sẽ tìm được một chuyến đi tuyệt vời trong dịp cuối năm nay.

Bursa là thành phpps cổ đầu tiên của người Ottoman khi học bắt đầu xây dựng tiểu vương quốc của riêng mình ở Bursa vào những năm 1326 – 1356. Vì thế nơi đây sở hữu nhiều di tích lịch sử quan trọng của thành phố.

Bursa là thành phố ở phía Tây Bắc của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp cách biển Marmara khoảng 20km. Thành phố được những người Bithynia thành lập từ thế kỷ 2 trước Công nguyên và hoàng đế Bithynia đặt tên là Prusias, nhưng sau đổi thành Prusa và cuối cùng mang tên Bursa như hiện nay.

du-lich-bursa-tan-huong-khong-gian-co-dien-va-hien-dai

Hiện nay Bursa là thành phố dân cư đông đúc thứ 4 ở Thổ Nhĩ Kỳ sau Istanbul, Ankara và Izmir. Đặc biệt, đây là vùng đất rất nổi tiếng với những mặt hàng như đào, hạt dẻ và lụa. Với những món quà quê này du khách có thể đến ăn thưởng thức hoặc mua về làm quà cho những người thân yêu của mình. Trước đây, Bursa còn là trung tâm giao dịch lụa lớn nhất dưới thời đại Byzantine và cuối triều đại Ottoman, nên lang thang khám phá những ngôi chợ cũng khiến tôi mê mẩn với những chiếc khăn lụa rực rỡ và những chiếc đĩa gốm trang trí hoa văn tinh xảo. Nếu đi dạo 1 vòng quanh khu vực này sẽ khiến du khách cảm thấy vô cùng mãn nguyện.

Thành phố của những công trình kiến trúc

Hầu hết các công trình kiến trúc ở đây đều được xây dựng từ những ăm 1396 theo lệnh của hoàng đế Ottoman và Bayezid I. Một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng mà dịch vụ thuê xe 45 chỗ tại Hà Nội muốn giới thiệu đến du khách đó chính là tòa nhà hình chữ nhật lớn gồm 20 mái vòm và 2 tháp chuông. Có nhiều nhà nghiên cứu cho rằng công trình này xây dựng riêng biệt 20 nhà thờ Hồi giáo khác nhau mà hoàng đế hứa hẹn sau trận thắng Nicopolis.

du-lich-bursa-tan-huong-khong-gian-co-dien-va-hien-dai

Cách đó không xa là bảo tàng thành phố Bursa nơi lưu giữ những hồn cốt lịch sử, văn hóa của cả vùng đất lịch sử. Nếu đi loanh quanh trong bảo tàng du khách có thể được chạm vào các hiện vật lịch sử với những hình ảnh, hiện vật về một Bursa cổ kính và văn minh. Đến đây bạn cũng không nên bỏ qua điểm đến là Green Tomb (hay Yeşil Türbe – lăng mộ Xanh) là lăng mộ hoàng đế Mehmed I (1412-1420) của đế quốc Ottoman và là biểu tượng của thành phố Bursa. Chúng tôi hy vọng Bursa sẽ mang đến cho du khách màu sắc mới trong các chuyến du lịch.

Xem nhanh

Những điểm du lịch nổi tiếng tại đảo Síp

Dịch vụ thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội thấy rằng châu Âu là châu …

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?