Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch Châu Âu » Những món ăn nổi tiếng đang chờ du khách ở nước Ý xinh đẹp

Những món ăn nổi tiếng đang chờ du khách ở nước Ý xinh đẹp

Nhắc đến ẩm thực Ý chắc chắn du khách của dịch vụ thuê xe 7 chỗ giá rẻ sẽ nghĩ ngay đến Mỳ Ý, pizza… Tuy nhiên, ngoài hai món ăn quá nổi tiếng đó ra Ý còn là đất nước sở hữu nền ẩm thực vô cùng tuyệt vời. Và chúng ta hãy cùng điểm qua một vài món ăn hấp dẫn đó nhé.

Cơm Rissoto với măng tây

Đây được xem là món ăn đặc trưng kiểu Ý được nấu từ loại gạo hạt ngắn Arborio (có nguồn gốc từ thị trấn cùng tên thuộc thung lũng Po) cùng với rượu trắng, dầu Broth (làm từ thực vật và động vật), hành tây, bơ, pho-mát, và hạt tiêu. Người dân Ý cho rằng đây là một món ăn bổ dưỡng bở nó tích hợp rất nhiều nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng có thể bù đắp những thiết sót trong cơ thể bạn. Di chứ hàm lượng tinh bột cao nên món ăn rất thơm ngon, dẻo và dễ kết hợp với các món ăn khác.

Risotto alla milanese made with rice, saffron and parmesan cheese

Thịt heo nướng sốt cam

Dịch vụ thuê xe 7 chỗ giá rẻ tin rằng ở Việt Nam bạn chưa từng được thưởng thức món thị lợn sốt cam. Chính vì vậy khi đến Ý banh nhớ tìm kiếm món này và thưởng thức nhé. Đây là một món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng lại được người Ý rất ưa chuộng.

nhung-mon-an-noi-tieng-dang-cho-du-khach-o-nuoc-y-xinh-dep

Để tạo ra món ăn này, tất cả chỉ cần chuẩn bị 1 khúc thịt lợn (800gr) được tẩm ướp cần tây băm nhỏ và bọc ngoài bằng thịt muối thái mỏng (prosciutto) rồi đem buộc chặt, rán vàng trong dầu oliu, cắt miếng. Sau đó cam và bơ được trưng thành nước xốt rồi đem trộn với miếng thịt ban đầu cùng với cà rốt, hành tây thái nhỏ xung quanh, trang trí thêm các miếng cam cắt đôi giữa những miếng thịt tạo nên ấn tượng khó phai cho món ăn. Chúng tôi tin rằng mùi vị của món ăn này sẽ khiến bạn mê mẩn khi vừa bỏ vào mồm.

Súp đậu

Với những người châu Âu, súp được xem là món ăn khai vị rất quan trọng. Đối với người Ý món khai vị của họ là súp đậu. Người Ý có cách chế biến món súp đậu rất riêng và hấp dẫn. Món súp kiểu Ý này không hề nhuyễn và hầu hết luôn có pasta. Theo truyền thống, súp đậu được nấu từ từ trong nồi gốm và được bổ sung Prosciutto hoặc Pancetta, 2 loại thịt muối của Ý, giúp làm tăng hương vị cho món súp. Loại đậu được chọn cho món này là đậu cô ve.

nhung-mon-an-noi-tieng-dang-cho-du-khach-o-nuoc-y-xinh-dep

Gia vị được thêm dần dần vào trong suốt quá trình nấu và pasta ống, mặc dù là thành phần không thể tách rời, được cho vào sau cùng với thời gian nấu ngắn để giữ nguyên độ dai vừa đủ, tránh bị nát. Giống như mọi loại súp, Pasta Fasul phải được thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể cho thêm dầu oliu trước khi ăn nếu muốn. Chúng tôi hy vọng 3 món ăn hấp dẫn này có thể phần nào giúp bạn hình dung về ẩm thực quá hấp dẫn và ngon vô cùng của đất nước Ý.

Quý khách cũng có thể tham khảo các dịch vụ khác:

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?