Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch Châu Âu » Du lịch Đức tháng 10: Tham gia lễ hội bia độc đáo

Du lịch Đức tháng 10: Tham gia lễ hội bia độc đáo

Tháng 10 là tháng của lễ hội bia truyền thống ở Đức. Người dân bản địa gọi lễ hội này là lễ hội bia Oktoberfest. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm và thu hút hàng triệu lượt khách du lịch. Để du khách Việt biết đến và có thể đến đây tham gia lễ hội bia, chúng tôi xin bật mí một vài điều thú vị về nó:

Lễ diễu hành ấn tượng

Lễ hội bia năm 2016 là lễ hội lần thứ 180 và là một trong những lễ hội quần chúng lớn nhất thế giới. Đến đây, du khách thế giới không chỉ được thưởng thức hương vị bia tương đặc trưng của người Đức mà còn được tham gia các cuộc diễu hành náo nhiệt đông vui.

Lễ diễu hành đầu tiên là lễ diễu hành của các chủ lều bia. Trong lễ diễu hành này các đoàn nhạc công sẽ tháp tùng đằng sau các chủ lều bia. Cuộc diễu hành đi bộ xuyên suốt qua thành phố và về đến cánh đồng Therese. Buổi diễu hành này sẽ được tiến hành vào thứ 7 đầu tiên của lễ hội.

du-lich-duc-thang-10-tham-gia-le-hoi-bia-doc-dao

Sau khi thực hiện cuộc diễu hành xong đó chính là màn khui bia ấn tượng và những được nhảy múa đường phố truyền thống.

Cuộc diễu hành thứ 2 là cuộc diễu hành trang phục truyền thống. Đây là cuộc diễu hành được xem là đỉnh cao của lễ hội tháng 10 và cũng là một trong những cuộc diễu hành lớn nhất thế giới. Dẫn đầu cuộc diễu hành là những người mang trang phục biểu tượng của thành phố München, tiếp theo đó là thành viên của các hiệp hội lễ phục (Trachtenverein), hiệp hội của môn thể thao bắn súng, đoàn nhạc, người cầm cờ và vào khoảng 40 cỗ xe ngựa được trang hoàng lộng lẫy. Những cuộc diễu hành này vô cùng sinh động và náo nhiệt sẽ mang đến cho du khách Việt những cảm xúc mới lạ vô cùng.

Lễ hội quần chúng lớn nhất thế giới

Mỗi năm, lễ hội bía Oktoberfest nổi tiếng ở Đức thu hút khoảng 6 triệu lượt du khách đến xem và tham gia. Để được tận hưởng những cốc bia đầu tiên, người dân du khách ở đây đã phải đợi trước 14 lều bia từ rất sớm để đợi chờ khoảnh khắc thực hiện lễ khui bia. Du mưa nắng thì thời tiết cũng không hề ảnh hưởng đến không khí lễ hội.

du-lich-duc-thang-10-tham-gia-le-hoi-bia-doc-dao

Các lều bia bắt đầu mở cửa từ 9 giời thứ 7 đầu tiên, nhưng bia lại bắt đầu được bán từ 12 giờ trưa sau khi thùng bia đầu tiên được khui ra. Trong các tuần tiếp theo của lễ hội, lều bia sẽ được mở cửa từ thứ 2 đến thứ 5 từ 19 giờ đến 23 giờ. Cùng với đó là các hoạt động văn hóa văn nghệ. Chính vì thế bạn hãy tận dụng cơ hội này để đến thưởng thức bữa tiệc bia bất tận nhé.

Du khách có thể tham khảo một số tour du lịch khác:

Xem nhanh

Du khách yêu mến Ba Lan là do đâu?

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thực hiện một chuyến du lịch đến …

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?