Home » Du lịch nước ngoài » Du lịch Châu Âu » Những lâu đài đẹp nhất châu Âu nên khám phá

Những lâu đài đẹp nhất châu Âu nên khám phá

Có lẽ tất cả chúng ta mới chỉ chiêm ngưỡng những lâu đài đẹp trong những câu chuyện cổ tích, những bộ phim hấp dẫn của nước Mỹ hay nước Anh. Nhưng để du khách được khám phá nó ở ngoài đời, dịch vụ thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội xin giới thiệu đến bạn một số lâu đài đẹp long lanh ở châu Âu bạn nên biết.

Hohenzollern, Đức

Lâu đài nằm trên đỉnh núi Hohenzollern, cao 2.800 m so với mực nước biển. Nơi đây từng là chỗ nghỉ của các vua Phổ. Từ giữa thế kỷ 14 dần dần cái tên Hohenzolr hay Hohenzolre được dùng. Đến thế kỷ 16 thì chỉ cái tên mới được dùng. Nhánh brandenburg-preußen Linie ban đầu gọi họ là „von Brandenburg” và sau này „von Preußen”. Chỉ tới thời ông Kurfürst Friedrich Wilhelm von Brandenburg trong thế kỷ thứ 17 họ mới dùng danh hiệu Graf von Zollern.

nhung-lau-dai-dep-nhat-chau-au-nen-kham-pha

Lâu đài Hohenzollern mà hiện thời vẫn còn tồn tại, được Friedrich Wilhelm IV. cho xây vào giữa thế kỷ 19 theo kiểu kiến trúc Tân Gothic. Nó là tài sản chung của nhánh Brandenburg-Preußen và nhánh Schwaben. Lâu đài cũ mà được nhắc tới lần đầu tiên vào năm 1267, vào năm 1423 bị liên thành tự do Schwaben chiếm đóng và phá hủy hoàn toàn.
Hiện tại Georg Friedrich Hohenzollern đứng đầu nhà Hohenzollern. Vào ngày 27 tháng 8 2011, Georg Friedrich cưới bà Sophie Johanna Maria của Isenburg. Vào ngày 20 tháng 1 2013, bà Sophie sinh đôi 2 bé trai, Carl Friedrich Franz Alexander và Louis Ferdinand Christian Albrecht, tại Bremen. Carl Friedrich, ra trước, là người thừa kế.

Mont Saint-Michel, Pháp

Pháo đài bất khả xâm phạm Mont Saint-Michel là một trong những điểm đông khách nhất ở Pháp, sau Paris. Lâu đài được xây dựng vào năm 709 và đến nay, theo đánh giá của nhiều du khách, nó vẫn còn rất đẹp, lộng lẫy.

Du khách đến đây chắc chắn sẽ phải trầm trồ khen ngợi vẻ đẹp huyền bí của lâu đài này. Lâu đài Mont Saint Michel nằm trên hòn đảo nhỏ ở phía Tây Bắc nước Pháp, thuộc vịnh Saint-Malo. Đây là địa danh thu hút du khách đứng thứ ba của nước Pháp, chỉ sau tháp Eiffel và cung điện Versailles. Lâu đài được nối với đất liền bằng một cây cầu đất tự nhiên. Đây là một trong những lâu đài đáng đến nhất ở châu Âu.

nhung-lau-dai-dep-nhat-chau-au-nen-kham-pha

Castillo de San Servando, Tây Ban Nha

Lâu đài Castillo de San Servando nằm ở tỉnh Toledo, Tây Ban Nha và được một quý tộc địa phương xây dựng vào thế kỷ 15. Các lâu đài ở Tây Ban Nha được xây dựng với mục đích phòng thủ. Ngày nay, khoảng 2.500 lâu đài ở quốc gia này có hình dáng giống pháo đài.

nhung-lau-dai-dep-nhat-chau-au-nen-kham-pha

Dịch vụ thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội cho rằng nếu bạn đến Tây Ban Nha thì đừng bỏ qua việc đến thăm lâu đài huyền ảo xinh đẹp này nhé. Để giúp du khách thuận lợi trong các chuyến đi châu Âu chúng tôi xin trở thành người bạn đồng hành cung cấp dịch vụ vé máy bay cho khách hàng.

Ngoài ra, du khách cũng có thể tham khảo các tour du lịch khác:

Xem nhanh

Những điểm du lịch nổi tiếng tại đảo Síp

Dịch vụ thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội thấy rằng châu Âu là châu …

Trả lời

Bản đồ

Zalo

Messenger

Gọi điện

Gửi email

Bạn cần hỗ trợ?